Cầu Kè tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dừa

Ngày 18/5, Hội làm vườn huyện Cầu Kè kết hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện và Hội Thủy sản và làm vườn tỉnh Trà Vinh tổ chức mở lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dừa cho hơn 30 bà con nông dân ở thị trấn Cầu Kè tham dự tiếp thu.

Quang cảnh bà con nông dân tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được cán bộ chuyên môn của Hội Thủy sản và làm vườn tỉnh Trà Vinh hướng dẫn kỹ thuật chọn giống cây mẹ, chọn trái để làm giống; kỹ thuật trồng dừa, chọn đất, chuẩn bị đất để trồng, thiết kế vườn trồng, mật độ trồng, cách trồng, chăm sóc, tưới nước, bón phân theo từng thời kỳ sinh trưởng của cây dừa và hướng dẫn các biện pháp phòng trừ dịch bệnh, sâu hại trên cây dừa như: Bọ cánh cứng, kiến vương, đuông dừa, bọ vòi voi, sâu đầu đen, bệnh đốm là, thối đọt, bệnh nứt rụng trái non. Ngoài ra, bà con còn được cán bộ chuyên môn của Hội Thủy sản và làm vườn tỉnh Trà Vinh hướng dẫn biện pháp nâng cao năng suất dừa, cách cải tạo vườn già cỗi kém năng suất… Thông qua đây, nhằm trang bị các kiến thức cơ bản về trồng và chăm sóc cây dừa cho bà con nông dân để áp dụng vào thực tế trồng và chăm sóc dừa tại hộ gia đình, nhằm nâng cao năng suất, thu nhập kinh tế, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Được biết, hiện nay tổng diện tích vườn cây ăn trái của huyện Cầu Kè trên 8.000 hécta, trong đó có trên 4.450 hécta diện tích được người dân bố trí trồng dừa và trong này có gần 700 hécta dừa sáp./.

Tin, ảnh: Tấn Lập