Cầu Kè tập huấn bồi dưỡng công tác giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật

Ngày 24/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Kè tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng công tác giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật cho trên 60 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên công tác tại các trường Mầm non và trường Tiểu học trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được diễn ra trong thời gian 03 ngày, các học viên sẽ được học tập tiếp thu các nội dung về: Khái quát về các dạng khuyết tật và phương pháp dạy học tương ứng; Nâng cao kỹ năng tổ chức lớp giáo dục hòa nhập; Cách dạy học sinh ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý), tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ và Hướng dẫn lập kế hoạch giáo dục cá nhân, hồ sơ giáo dục hòa nhập.

Thông qua đây, nhằm trang bị cho cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường Mầm non và trường Tiểu học trên địa bàn huyện Cầu Kè những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm cơ bản về giáo dục, dạy học và quản lý giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật, để tự đó vận dụng vào thực tiễn công tác quản lý, giáo dục trẻ khuyết tật tại nhà trường, góp phần đạt hiệu quả cũng như nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học 2022-2023 và những năm học tiếp theo./.

Tin, ảnh:  Thân Ni