Cầu Kè tổ chức Hội thi tiếng hát dân tộc Khmer năm 2022

Nhân dịp lễ hội Ok Om Bok năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer. Trong 02 đêm 03 và 04/11, tại ao sen chùa Ấp II, xã Phong Phú, UBND huyện Cầu Kè tổ chức Hội thi tiếng hát dân tộc Khmer năm 2022.

Phần thi tốp ca múa của đơn vị xã Hòa Tân

Tham gia Hội thi tiếng hát dân tộc Khmer huyện Cầu Kè năm 2022 lần này có 08 đơn vị gồm: Thông Hòa, Hòa Ân, Hòa Tân, Tam Ngãi, Châu Điền, Phong Phú, Phong Thạnh và thị trấn Cầu Kè, với tổng số trên 60 thí sinh là diễn viên không chuyên đồng bào dân tộc Khmer tham gia biểu diễn tranh tài ở 24 tiết mục, với các thể loại gồm: Đơn ca, song ca, tốp ca múa có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết giữa 3 dân tộc Kinh-Khmer-Hoa, ca ngợi tinh thần hăng say lao động sản xuất, sự thay đổi của quê hương đất nước, bản sắc văn hóa của dân tộc, truyền thống lịch sử cách mạng của địa phương và phản ánh thành tựu kinh tế - xã hội, diện mạo nông thôn mới.

Quang cảnh đại biểu và nhân dân địa phương theo dõi Hội thi

Hội thi tiếng hát dân tộc Khmer huyện Cầu Kè năm 2022 là hoạt động văn hóa - nghệ thuật, tạo không khí thi đua sôi nổi nhân dịp lễ hội Ok Om Bok của đồng bào dân tộc Khmer, cũng là dịp để biểu dương, khích lệ những diễn viên không chuyên, tài năng nghệ thuật; tạo cơ hội cho các cá nhân, đơn vị trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng thụ hưởng văn hóa tinh thần của nhân dân, đồng thời góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer.

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng với các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 27 giải thưởng cho các đơn vị, tiết mục đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi, trong đó giải nhất thuộc về đơn vị xã Phong Phú, giải nhì xã Hòa Tân, giải ba thược về đơn vị xã Tam Ngãi./.

Tin, ảnh: Tấn Lập