Cầu Kè truyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số năm 2022 ở xã Châu Điền

Ngày 09/6, Phòng Dân tộc huyện Cầu Kè kết hợp với Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh và Chính quyền địa phương tổ chức truyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số cho 50 đại biểu là đoàn viên, hội viên các ngành đoàn thể trên địa bàn xã Châu Điền tham dự tiếp thu. Ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh đại biểu đến dự

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe phổ biến Luật Bình đẳng giới; Quyết định số 1898/QĐ-TTg ngày 28 tháng 11 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025”; Quyến định số 2857 ngày 08 tháng 12 năm 2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về Ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2021-2025 và Chuyên đề phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền của phụ nữ, trẻ em nhằm đảm bảo bình đẳng giới.

Qua đây, nhằm giúp cho đoàn viên, hội viên các ngành đoàn thể trên địa bàn xã Châu Điền nâng cao nhận thức chính sách pháp luật về bình đẳng giới, để từ đó tích cực tuyên truyền, phổ biến cho đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương thông hiểu và thực hiện một cách bình đẳng, nhằm nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình, xã hội, giảm khoảng cách về giới, góp phần vào sự phát triển, tiến bộ của nữ trong vùng dân tộc thiểu số ở địa phương trong thời gian tới.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay Phòng dân tộc huyện Cầu Kè kết hợp với Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã tổ chức mở được 02 cuộc truyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số, có hơn 100 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, đoàn viên, hội viên các ngành đoàn thể trên địa bàn các xã Phong Thạnh, Hòa Ân, Châu Điền và thị trấn Cầu Kè tham dự tiếp thu./.

Tin, ảnh: Thân Ni