Cầu Kè tập huấn truyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật vùng dân tộc thiểu số

Ngày 17/5, Phòng Dân tộc huyện Cầu Kè kết hợp với Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức mở lớp tập huấn truyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật vùng dân tộc thiểu số cho 160 đại biểu là lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã, thị trấn, Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe phổ biến, quán triệt một số văn bản, chính sách dân tộc hiện hành như: Nghị quyết số 88 của Quốc hội về phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2020-2030; Nghị quyết số 120 của Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2020-2030; Nghị định số 05 của Chính phủ về công tác dân tộc và Nghị định số 120 của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Cũng tại lớp tập huấn các đại biểu còn được nghe phổ biến về công tác triển khai thực hiện chính sách giáo dục vùng dân tộc thiểu số, những vấn đề bất cập và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các đại biểu là lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã, thị trấn, Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm trên địa bàn huyện nắm vững các văn bản, chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số, để từ đó vận dụng vào thực tiễn triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đạt hiệu quả cao, tạo sự đồng thuận xã hội, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số ở địa phương, góp phần đưa huyện Cầu Kè về đích huyện nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra./.

Tin, ảnh: Thân Ni