Hòa Tân triển khai kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ấp Hội An năm 2024

Ngày 05/7, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Hòa Tân kết hợp với Công an huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ấp Hội An năm 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị

Thời gian qua, công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được lực lượng Công an trong huyện Cầu Kè, cũng như Công an xã Hòa Tân triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển xã hội, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội luôn diễn biến phức tạp. Riêng địa bàn xã Hòa Tân, trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 đã xảy ra 04 vụ phạm pháp hình sự, 14 vụ tệ nạn xã hội, 07 vụ trật tự xã hội, 22 vụ phạm pháp liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, môi trường, ma túy và xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông. Trong này, trên địa bàn ấp Hội An xảy ra 02 vụ phạm pháp hình sự, 09 vụ tệ nạn xã hội, 03 vụ trật tự xã hội, 04 vụ phạm pháp liên quan đến lĩnh vực môi trường. Trên cơ sở đó, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Cầu Kè chọn xã Hòa Tân làm điểm chỉ đạo triển khai kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự năm 2024, trong đó lấy ấp Hội An làm điểm.

Theo Kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ấp Hội An năm 2024 được tiến hành thực hiện qua 04 bước: Bước 1: Chủ động triển khai kịp thời đến toàn hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trên địa bàn ấp, phối hợp nắm tình hình, rà soát bổ sung đầy đủ các loại đối tượng trong diện quản lý và các vấn đề có liên quan đến tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Bước 2: Công an xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan và Ban nhân dân ấp Hội An tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp công tác để triển hóa địa bàn ấp. Bước 3: Công an xã phối hợp các ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức tuyên truyền đến từng đối tượng nghi vấn vi phạm pháp luật, mời gọi hỏi giáo dục, điều tra cơ bản các đối tượng, tổ chức mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Bước 4: Tổ chức sơ kết việc thực hiện công tác chuyển hoá để đánh giá, xét phân loại.

Với mục tiêu của việc triển khai thực hiện Kế hoạch, nhằm tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội, kiềm chế gia tăng tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội; ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm, không để xảy ra tình trạng tội phạm hoạt động phức tạp. Tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò lãnh chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhằm chuyển hoá ấp Hội An thành địa bàn an toàn về an ninh, trật tự; thực hiện đạt các tiêu chí về giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành “điểm nóng”, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Nguyễn Triệu