Cầu Kè hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Ngày 04/7, Ban Chỉ huy chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị. Ông Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay được diễn ra trong thời gian 02 tháng, từ ngày 28/6 đến ngày 30/8/2024. Chiến dịch ra quân với 01 chương trình và 03 chiến dịch gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch Hoa phượng đỏ và Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng, được diễn ra trên địa bàn 11/11 xã, thị trấn, trong đó tập trung vào các đơn vị xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Chiến dịch năm nay huyện Cầu Kè có sự tham gia hơn 90 chiến sĩ không thường trực đến từ các trường Đại học Cần Thơ, Đại học Tây Đô, Đại học Nam Cần Thơ và trường Đại học Trà Vinh cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên ở địa phương phối hợp thực hiện. Mục tiêu của Chiến dịch Thanh niên tình huyện hè năm nay trên địa bàn huyện là: Hỗ trợ sửa chữa, làm mới 5,5 km đường đanl giao thông, xây dựng mới và duy trì 03 tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh và an toàn” tại khu vực thị trấn Cầu Kè; tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương và trồng mới 3.300 cây xanh; khám, cấp phát thuốc điều trị bệnh miễn phí cho 220 người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho ít nhất 200 lượt đoàn viên, thanh niên và giới thiệu việc làm mới ít nhất 60 thanh niên; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 40 lượt đoàn viên, thanh niên, hỗ trợ 02 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho ít nhất 3.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân; đồng thời còn tổ chức các hoạt động phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em; hỗ trợ cho ít nhất 90 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; phấn đấu bồi dưỡng phát triển mới 100 đoàn viên, 150 hội viên và giới thiệu 15 doàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị Ban chỉ huy Chiến dịch TNTN hè huyện và các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết, rõ ràng từng công trình, phần việc để triển khai thực hiện đảm bảo đạt hiệu quả, thiết thực để phục vụ nhu cầu dân sinh cũng như phát triển kinh tế, xã hội ở từng địa phương; đối với địa phương có chiến sĩ tình nguyện đến tham gia chiến dịch cần quan tâm chổ nghỉ ngơi, đi lại, sinh hoạt đảm bảo thuận tiện, an toàn. Trong quá trình triển khai thực hiện có gặp khó khăn, vướng mắt phải báo cáo kịp thời về Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện, nhằm góp phần thực hiện đạt các chỉ tiêu mà Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 đề ra./.

Thân Ni