Hội LHPN huyện Cầu Kè ra mắt mô hình “Gian bếp xanh - Gắn với gia đình 03 sạch” tại xã An Phú Tân

Ngày 03/7, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh và Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Phú Tân tổ chức lễ ra mắt mô hình “Gian bếp xanh - Gắn với gia đình 03 sạch” tại ấp Tân Qui 2.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Mô hình được thành lập gồm có 50 thành viên là hội viên phụ nữ ở ấp Tân Qui 2 tham gia. Hình thức hoạt động của mô hình là các thành viên tham gia trên tinh thần tự nguyện, chấp hành nội quy, quy chế hoạt động của mô hình đặt ra là phải cam kết thực hiện không gian bếp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp đảm bảo tiêu chí “3 sạch” là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; đồng thời thực hiện nghiêm túc quy định về vệ sinh môi trường không xả rác bừa bãi ra môi trường, thực hiện phân loại, xử lý rác tại hộ gia đình và tái sử dụng rác thải hữu cơ, ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng túi sinh thái, hạn chế sử dụng túi ni lông, thực hiện đổ rác đúng nơi quy định, tham gia hoạt động bảo vệ môi trường do địa phương phát động. Với việc thành lập và đưa vào hoạt động mô hình “Gian bếp xanh – Gắn với gia đình 03 sạch” sẽ góp phần giúp địa phương nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là tiêu chí về môi trường.

anh tin bai

Hội LHPN tỉnh Trà Vinh hướng dẫn cho các thành viên cách làm chế phẩm vi sinh bản địa

Cũng nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh còn hướng dẫn cho các thành viên biết cách làm chế phẩm vi sinh bản địa (IMO) từ các nguyên liệu như: nước, men rượu, sữa chua, chuối chín, đường, cám gạo và men tiêu hóa, sau đó trộn lẫn với nhau để thành phẩm có thể pha trộn vào thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, ủ rác hữu cơ, xác động vật làm phân bón cho cây trồng..../.

Thân Ni