Hội Liên hiệp phụ nữ Cầu Kè bồi dưỡng lí luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2024

Ngày 05/7, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè kết hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở năm 2024. Ông Trần Thanh Bình, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, ông Huỳnh Văn Phương, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự lễ khai giảng

Tham gia lớp bồi dưỡng có trên 130 học viên là lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn và Chi Hội trưởng phụ nữ ấp, khóm trên địa bàn huyện. Lớp bồi dưỡng được diễn ra trong thời gian 04 ngày, các học viên sẽ được học tập, quán triệt và tiếp thu các Chuyên đề về: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Phương pháp, cách thức xây dựng mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch”; Công tác kiểm tra hồ sơ, đánh giá kết quả thực hiện mô hình hàng năm; định hướng xây dựng một số mô hình “1+1”, mô hình “3 có, 3 biết”; Kỹ năng vận động, thuyết phục tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên thông qua các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm. Hướng dẫn kỹ năng về báo cáo, chương trình, kỹ năng điều hành sinh hoạt chi, tổ hội, câu lạc bộ, tổ phụ nữ. Những quy định về hội viên, đóng hội phí, quỹ hội, đánh giá, xếp loại chi hội và hướng dẫn các loại hồ sơ sổ sách của Hội. Phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ Hội phụ nữ cơ sở, nhiệm vụ của Chi Hội trưởng. Hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát cho các cấp hội và hội viên. Cũng tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu còn được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về phòng, chống tội phạm và nghe thông tin một số tình hình liên quan đến phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện Cầu Kè thời gian qua.

Các học viên tập trung nghiên cứu các Chuyên đề tại lớp bồi dưỡng

Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị thông qua lớp bồi dưỡng lần này sẽ giúp cho cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở trên địa bàn huyện Cầu Kè nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, để từ đó vận dụng linh hoạt, hiệu quả vào quá trình thực tiễn công tác, góp phần xây dựng tổ chức Hội phụ nữ ở cơ sở ngày càng phát triển rộng khắp, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

Tấn Lập