Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè hội nghị sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2024

Ngày 05/7, Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối 2024.

Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Hội Cựu chiến binh các cấp trong huyện Cầu Kè đã tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và các phong trào do Hội cấp trên phát động. Trong đó hoạt động nổi bật là tạo điều kiện giúp cho nhiều hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng, nâng đến nay có hơn 2.860 lượt hội viên vay, với tổng số tiền trên 95 tỷ đồng để phát triển sản xuất; vận động hơn 1.370 hội viên tham gia đóng góp quỹ nội bộ giúp nhau phát triển kinh tế đến nay được gần 2,6 tỷ đồng đã giúp cho 428 lượt hội viên mượn để đầu tư phát triển sản xuất; vận động thành lập mới 03 Tổ hợp tác như: Tổ hợp tác dừa Rạch Đùi, ở xã Ninh Thới, Tổ hợp tác nuôi bò ở ấp 2, xã Phong Thạnh và Tổ hợp tác trồng dừa sáp ở ấp Hòa An, xã An Phú Tân, đồng thời thành lập 01 “Cơ sở sản xuất lúa giống chất lượng cao” ấp Châu Hưng, xã Châu Điền. Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh huyện còn phối hợp vận động kinh phí trên 130 triệu đồng hỗ trợ 01 hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở. Mặt khác, các cấp Hội trong huyện còn duy trì thực hiện chăm sóc cây xanh, hoa kiểng trên các tuyến đường giao thông do Hội ở cơ sở đảm nhận, với chiều dài gần 120km.

Phương hướng, nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2024, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện Cầu Kè sẽ tiếp tục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến cán bộ, hội viên trong huyện học tập; tạo điều điều kiện cho hội viên được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH huyện để phát triển sản xuất không để hội viên tái nghèo; nâng cao chất lượng hoạt động Câu lạc bộ môi trường ở các ấp, khóm, “Chi hội mẫu”, “Chi hội tiên tiến” và mô hình “7+1”; tiếp tục vận động trong lực lượng hội viên tích cực tham gia các phong trào hoạt động xã hội ở địa phương, đặc biệt là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh; đoàn kết, tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các Chi, Tổ hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Thân Ni