Tổ chức hội thảo lần 02 lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Phong Phú giai đoạn 1930 – 2015

Sau khi bổ sung, hoàn chỉnh đầy đủ các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại cuộc hội thảo lần 01, Ngày 02/07/2024, Ban chỉ đạo biên soạn công trình lịch sử truyền thống huyện Cầu Kè và xã Phong Phú vừa phối hợp với đơn vị chủ bút tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp lần 02 nội dung quyển lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Phong Phú giai đoạn 1930 – 2015. Tham dự hội thảo có Tiến sĩ Lâm Ngọc Rạng – nguyên Phó Hiệu trưởng Trường chính trị Tỉnh Trà Vinh (đơn vị chủ bút), đại diện phòng Lý luận chính trị- Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,  các đồng chí Nguyên Bí thư, phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy  qua các thời kì, Ban chỉ đạo biên soạn công trình lịch sử Đảng bộ và nhân dân, các đồng chí Ủy viên ban chấp hành Đảng ủy xã; cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng đã trực tiếp tham gia công tác và chiến đấu từ năm 1930 trên địa bàn xã Phong Phú cho đến nay, đồng chí Nguyễn Thanh Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phó Trưởng Ban chỉ đạo biên soạn công trình lịch sử truyền thống cấp huyện đến dự và chủ trì cuộc hội thảo.

Các đại biểu tham dự hội thảo lần 02 lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Phong Phú

Tại buổi hội thảo Tiến sĩ Lâm Ngọc Rạng – nguyên Phó Hiệu trưởng Trường chính trị Tỉnh Trà Vinh đại diện tổ biên soạn (đơn vị chủ bút) đã thông qua kết quả bổ sung, hoàn chỉnh đầy đủ các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại cuộc hội thảo lần 01 đảm bảo theo yêu cầu. Trên cơ sở đó, các đại biểu tiếp tục tập trung thảo luận đóng góp thêm nhiều ý kiến có liên quan đến những sự kiện, sự việc lịch sử trên địa bàn xã, đồng thời cung cấp nhiều chứng cứ, hình ảnh, tư liệu quan trọng có liên quan đến lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Phong Phú từ năm năm 1930 đến năm 2015. Thông qua đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ biên soạn có thêm những thông tin, tư liệu quan trọng chính thống để bổ sung chỉnh sữa hoàn chỉnh đạt chất lượng cao về nội dung cũng như hình thức.

Theo kế hoạch qua cuộc hội thảo lần 02 này Tổ biên soạn (đơn vị chủ bút) sẽ tập trung điều chỉnh bổ sung hoàn chỉnh theo các ý kiến đóng góp của các đại biểu vào nội dung quyển lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Phong Phú giai đoạn 1930 – 2015, để thông qua lần 03 vào tháng 09/2024, phấn đấu hoàn thành nội dung và xin ý kiến xuất bản trước Đại hội Đảng bộ xã Phong Phú nhiệm kì 2025 - 2030./.

Nguyễn Hừng