Cầu Kè tổ chức lễ ra quân thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2024

Ngày 02/7, tại xã Châu Điền, Ban chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Kè tổ chức lễ ra quân thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2024.

anh tin bai

Buổi lễ ra quân

Theo đó, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay trên địa bàn huyện Cầu Kè được diễn ra từ nay đến ngày 30/8/2024 tại 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với hơn 90 chiến sĩ tình nguyện đến từ các trường Đại học Cần Thơ, Đại học Tây Đô, Đại học Nam Cần Thơ và trường Đại học Trà Vinh cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên ở địa phương phối hợp tham gia các công trình phần việc như: xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm sóc bảo vệ thiếu niên nhi đồng; tổ chức các hoạt động về nguồn: thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỉ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7; Tổ chức các hoạt động ôn tập hè, tặng quà cho thiếu nhi, cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên; tập huấn kiến thức, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên; xây dựng nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ; tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên các chính sách và vận động tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện....

anh tin bai

Lực lượng ĐVTN và người dân tham gia làm đường đanl giao thông ở ấp Ô Rồm, xã Châu Điền

Sau buổi lễ, các chiến sĩ tình nguyện bắt tay ngay vào xây dựng tuyến đường đanl giao thông ở ấp Ô Rồm, xã Châu Điền, tuyến đường có chiều dài 250 mét, mặt đanl rộng 01 mét, kinh phí xây dựng trên 20 triệu đồng do nhân dân địa phương đóng góp xây dựng.

Thân Ni