Cầu Kè hội nghị tuyên truyền hạn chế tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 29/11, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh phối hợp phòng Dân tộc huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tuyên truyền hạn chế tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số cho 100 đại biểu là các ngành đoàn thể xã, thị trấn, Trưởng Ban dân nhân ấp, khóm và người có uy tín ở các xã Châu Điền, Hòa Ân, Hòa Tân, Phong Phú và thị trấn Cầu Kè tham dự tiếp thu.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền tại xã Châu Điền

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được nghe phổ biến về thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hệ lụy của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe sinh sản, trẻ em sinh ra dễ mắc các chứng bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình và một số giải pháp, biện pháp can thiệp giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay.

Qua hội nghị này, nhằm giúp cho các đại biểu được cập nhật kiến thức mới để tuyên truyền, vận động trong nhân dân, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, thay đổi hành vi trong hôn nhân để kịp thời ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Cầu Kè đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả Dự án về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Thân Ni