Công an Cầu Kè tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trường THPT Phong Phú

Ngày 17/12, Công an huyện Cầu Kè phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, trường THPT Phong Phú tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đến dự có lãnh đạo Công an huyện Cầu Kè, UBND xã Phong Phú và trên 400 đại biểu là thành viên các Tổ liên gia an toàn PCCC, giáo viên các điểm trường trên địa bàn xã và học sinh trường THPT Phong Phú.

anh tin bai

Đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, các đại biểu được lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Cầu Kè tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH; Giới thiệu chức năng, cách sử dụng các trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy và CNCH; Hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, trường học, nơi tập trung đông người; Đồng thời, giáo viên và các em học sinh còn được thực hành, trải nghiệm sử dụng các dụng cụ bảo hộ, phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy và được xem lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Cầu Kè biểu diễn các đội hình chữa cháy cơ bản để dập tắt đám cháy một cách bài bản, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia.

anh tin bai

Học sinh được trải nghiệm thở bình oxi chuyên dụng

anh tin bai

Các em học sinh trải nghiệm phun vòi nước chữa cháy

anh tin bai

Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Cầu Kè biểu diễn đội hình chữa cháy

Với việc tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhằm giúp các thành viên các Tổ liên gia an toàn PCCC, giáo viên các điểm trường trên địa bàn xã và học sinh trường THPT Phong Phú nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH, nắm được các kỹ năng trong phòng ngừa, biết cách tự cứu, thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ. Đồng thời, qua đây cũng nhằm hướng tới xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, đặc biệt trong lực lượng thanh thiếu niên, học sinh, để từ đó cùng chung tay với cộng đồng xã hội phòng, chống có hiệu quả, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất cháy nổ xảy ra./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu