Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh tuyên truyền nâng cao kiến thức về công tác phòng, chống thiên tai ở xã Ninh Thới và Hòa Ân

Ngày 05/12, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức về công tác phòng, chống thiên tai cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ ở xã Ninh Thới và Hòa Ân.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại xã Ninh Thới

Tham gia buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được cung cấp các kiến thức về khái niệm thiên tai, các loại thiên tai phổ biến hiện nay, cách ứng phó với thiên tai, những giải pháp góp phần giảm nhẹ thiên tai. Đồng thời còn được hướng dẫn cách lập kế hoạch cụ thể phòng, chống thiên tai tại hộ gia đình, các giải pháp an toàn cho gia đình trước, trong và sau thiên tai xảy ra… Với những kiến thức được trang bị sẽ giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ ở xã Ninh Thới và Hòa Ân chủ động hơn trong công tác phòng, chống đối với các loại hình thiên tai, đồng thời tuyên truyền người thân, cộng đồng xã hội cùng tham gia thực hiện, đảm bảo an toàn về người, tài sản, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển bền vững.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại xã Hòa Ân

Được biết, từ đầu tháng 12 năm 2023 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh đã phối hợp tổ chức 04 cuộc tuyên truyền nâng cao kiến thức về công tác phòng, chống thiên tai cho gần 200 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ ở các xã Ninh Thới, Hòa Ân, Hòa Tân và Phong Phú tham dự tiếp thu./.

Tin, ảnh: Thu Thủy