UBND huyện Cầu Kè hội nghị đánh giá kết quả công tác tháng 5 năm 2024

Ngày 05/6, UBND huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác tháng 5 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, địa phương. Đồng chí Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ chính trị của huyện và đạt nhiều kết quả nổi bật. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện cơ bản tăng trưởng ổn định, tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện 5 tháng gần 24 tỷ đồng, đạt 46% kế hoạch. Giải ngân vốn đầu tư công 108 tỷ đồng, đạt 53% kế hoạch vốn giao. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tiếp tục chỉ đạo thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn và phát triển bền vững. Thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông Xuân, với hơn 7.353 hécta, đạt 100% diện tích xuống giống, năng suất đạt 7,2 tấn/hécta, tổng sản lượng đạt 53.374 tấn. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, biến đổi khí hậu được tăng cường kiểm soát; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, chỉnh trang đô thị. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn được duy trì ổn định. Công tác thông tin, tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được chú trọng, chất lượng được nâng cao. Lĩnh vực an sinh xã hội được quan tâm, triển khai kịp thời. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

anh tin bai

Đ/c Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè yêu cầu các phòng, ban ngành, địa phương trong tháng 6 năm 2024 cần thường xuyên theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, triều cường để có biện pháp chủ động ứng phó bảo vệ sản xuất; tăng cường tuyên truyền vận động bà con nông dân tiêm vắc xin phòng ngừa dịch trên đàn vật nuôi; chăm sóc, quản lý tốt vụ lúa hè Thu. Quan tâm công tác tư vấn, giới thiệu, giải quyết việc làm, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia; nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần quan tâm cải cách thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến; tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý triệt để, kịp thời các vụ việc mới phát sinh ngay từ cơ sở. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trước mắt, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè Diêu Hùng Thắng đề nghi các ngành, địa phương có liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 đảm bảo an toàn, đúng quy chế và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức sự kiện Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh gắn với Tuần lễ Vu lan thắng hội huyện Cầu Kè năm 2024 đảm bảo đạt kế hoạch đề ra./.

Tấn Lập