Cầu Kè tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 24/5, Công an huyện Cầu Kè kết hợp với Ban vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện tồ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại tá Lê Văn Đức, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh Đại hội

Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cầu Kè được thành lập theo Quyết định số 540, ngày 03 tháng 4 năm 2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cầu Kè hoạt động theo Điều lệ Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam, tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu sự quản lý Nhà nước của UBND huyện Cầu Kè và các cơ quan, đơn vị có liên quan. Hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các thế hệ cựu Công an trên địa bàn huyện, hoạt động nhằm mục đích tập hợp, vận động, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Đại hội cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Hội sẽ hướng dẫn Công an các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thành lập Chi hội; xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, quy chế hoạt động của Hội phù hợp với từng cấp hội. Tuyên truyền sâu rộng đến các hội viên và lực lượng cựu Công an nhân dân về tôn chỉ, mục đích; chính sách, pháp luật, nghĩa vụ, trách nhiệm của hội viên đối với các hoạt động.

anh tin bai

Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè trao Quyết định thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cầu Kè

Việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cầu Kè có ý nghĩa quan trọng, nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu Công an nhân dân tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu Công an nhân dân. Đồng thời, tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia đóng góp với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, địa phương và công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Ban chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cầu Kè khóa I ra mắt trước Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khóa I, với 15 thành viên. Đại tá Nguyễn Thanh On, nguyên Phó Trưởng Công an huyện Cầu Kè được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2023-2028.

anh tin bai

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè chúc mừng thành công của Đại hội, đồng thời ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ Cựu Công an nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua. Sau Đại hội, Hội Cựu Công an nhân dân huyện cần nghiên cứu kỹ Điều lệ Hội và Hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Nội vụ và các chỉ đạo của huyện để có kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân, mỗi cán bộ Hội Công an nhân dân phải luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân, làm cầu nối giữa Công an với nhân dân, từng hội viên cần tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng, Chính quyền ở cơ sở, đồng thời xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả, cống hiến hết mình cho mục tiêu đã đặt ra./.

Tấn Lập