Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Ngày 14/6, Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Ông Nguyễn Văn Dình, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu dự Đại hội

Trong 5 năm qua, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, mỗi cán bộ, hội viên và tổ chức các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện Cầu Kè đoàn kết nhất trí cao, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của Cựu chiến binh đạt nhiều kết quả cao. Cụ thể, trong 5 qua các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho nhiều hội viên vay, với tổng số tiền hơn 95 tỷ đồng để phát triển kinh tế, vận động hội viên tham góp vốn xoay vòng được gần 2,6 tỷ đồng, giúp cho 428 lượt hội viên mượn; phối hợp tổ chức 65 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 2.270 lượt hội viên tham dự tiếp thu, vận động xã hội hóa hơn 5,7 tỷ đồng triển khai xây dựng 115 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết tặng cho hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Trong 05 năm qua, có 25 hộ hội viên thoát nghèo bền vững, hiện toàn huyện không còn hội viên Cựu chiến binh thuộc diện hộ nghèo. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đã vận động cán bộ, hội viên hiến 2,9 ha đất, đóng góp hàng ngàn ngày công lao động để xây dựng mới và sửa chữa được 29km đường đanl, 07 cây cầu giao thông, tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, trục vớt lục bình khai thông dòng chảy có tổng chiều dài trên 780km, thu gom 1,3 tấn rác thải, trồng mới hơn 17.000 cây xanh, hoa kiểng trên các tuyến lộ giao thông, phát 18.500 tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Vận động 100% hộ hội viên đăng ký xây dựng và đạt chuẩn gia đình văn hóa, hộ nông thôn mới.

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận thống nhất thông qua các nhiệm vụ chỉ tiêu chủ yếu quan trọng trong 05 năm tới (2024-2029) là: phấn đấu hàng năm có từ 90% tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh trở lên, có 95% “Hội viên gương mẫu”, có 98% gia đình hội viên đạt chuẩn gia đình văn hóa nông thôn mới, đô thị văn minh, hàng năm xây dựng từ 03 - 05 mô hình làm kinh tế có hiệu quả trong hội viên và mô hình dân vận khéo; phấn đấu không để hộ hội viên tái nghèo. Cùng một số chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng khác.

anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Dình, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Dình, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh và ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích, sự tham gia, đóng góp tích cực mà cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội, mỗi cán bộ, hội viên Cựu chiến binh cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống”, động viên Cựu chiến binh làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương.

anh tin bai

Ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn, tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” phải luôn gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội, phải xem đây là yêu cầu cơ bản, cấp bách đề phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới.

anh tin bai

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 13 đại biểu đi dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2019-2024. Với những thành tích đã đạt được, dịp này có 10 tập thể và 23 cá nhân được UBND huyện Cầu Kè và Hội Cựu chiến binh huyện tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024/.

Thân Ni