Cầu Kè khánh thành đưa vào sử dụng 02 phòng học ở chùa Đầu Giồng, xã Tam Ngãi

Ngày 01/6, UBMTTQVN huyện Cầu Kè phối hợp với Hội từ thiện chùa Tường Nguyên, ở Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng 02 phòng học cho chùa Đầu Giồng, ở xã Tam Ngãi. Ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Thạch Buôl Nát, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè đến dự.

anh tin bai

Quang cảnh khánh thành đưa vào sử dụng 02 phòng học tại chùa Đầu Giồng, xã Tam Ngãi

Công trình được khởi công xây dựng vào đầu tháng 4/2024, sau 02 tháng thi công đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình có tổng kinh phí đầu tư 800 triệu đồng, bao gồm 02 phòng học, với diện tích 80m2/phòng, 108 bộ bàn, ghế cùng với hệ thống quạt, đèn chiếu sáng. Nguồn kinh phí do Hội từ thiện chùa Tường Nguyên, ở Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh vận động bà con phật tử nhà chùa cùng đóng góp hỗ trợ. Với việc đưa vào sử dụng 02 phòng học nói trên sẽ giúp cho chùa Đầu Giồng, ở xã Tam Ngãi có chỗ nơi khang trang, sạch đẹp để tổ chức các hoạt động dạy chữ Khmer, chữ Pali, các lớp giáo lý cho sư sãi, các em học sinh con em đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương. Qua đó, góp phần gìn giữ, bảo tồn tiếng nói, chữ viết, bản sắc văn hóa dân tộc của bà con đồng bào Khmer trên địa bàn.

anh tin bai

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh ở xã Tam Ngãi

Dịp này, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên, ở Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh còn trạo tặng 100 chiếc xe đạp và 200 phần quà là cặp da cho các em học sinh vượt khó học giỏi ở 02 xã Tam Ngãi và Hòa Ân, tổng kinh phí 260 triệu đồng./.

Tấn Lập