Cầu Kè tập huấn công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngày 12/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Kè tổ chức tập huấn công tác coi thi cho 100 đại biểu là giáo viên cấp THCS trên địa bàn huyện được tuyển chọn tham gia coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe cán bộ chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh triển khai một số nội dung Văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc Ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT; hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.  Ngoài ra, các đại biểu còn được phổ biến nghiệp vụ coi thi, việc xử lý các bài thi vi phạm quy chế thi, kỹ năng nhận diện thiết bị công nghệ cao có thể được các thí sinh sử dụng để gian lận trong quá trình dự thi... Thông qua tập huấn, nhằm giúp cho lực lượng tham gia công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Cầu Kè nắm vững quy chế thi, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, khách quan, đúng quy chế, qua đó đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi nghiêm túc, hiệu quả.

Được biết, sau tập huấn, tùy vào tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh sẽ tuyển chọn lại khoảng 50% trong tổng số giáo viên tham gia tập huấn lần này để chính thức tham gia coi thi trong Kỳ thi THPT năm 2024 tại các Hội đồng thi trên địa bàn tỉnh được diễn ra từ ngày 2629/6 tới đây./.

Nguyễn Triệu