Cầu Kè nghiệm thu bàn giao nhà mẫu do Bộ Công an hỗ trợ

Ngày 06/6, Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở huyện Cầu Kè tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao căn nhà mẫu do Bộ Công an hỗ trợ cho hộ nghèo ở xã Hòa Tân. Tham dự lễ có ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè cùng các thành viên Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở của huyện và các xã, thị trấn.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu chụp ảnh lưu niệm với gia đình bà Kiên Thị Thị tại buổi lễ

Theo đó, căn nhà được bàn giao cho hộ bà Kiên Thị Thị, ở ấp Chông Nô 1, xã Hòa Tân, đây là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Căn nhà được xây dựng theo mẫu thiết kế 36B do Bộ Công an cung cấp, có diện tích 39,6m2, với tiêu chí 3 cứng: mái cứng, tường cứng, nền cứng, kinh phí gần 65 triệu đồng, trong đó Bộ Công an vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ an sinh xã hội tỉnh Trà Vinh hỗ trợ gần 15 triệu đồng.

anh tin bai

Lãnh đạo Huyện ủy Cầu Kè cùng các ngành có liên quan tham quan căn nhà mới bàn giao cho gia đình bà Kiên Thị Thị

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè chúc mừng gia đình bà Kiên Thị Thị có căn nhà mới để ở, cố gắng chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế, tu bổ thêm cho căn nhà ngày càng tốt hơn và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo của huyện và các xã thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ đảm bảo hoàn thành các căn nhà do Bộ Công an hỗ trợ đúng theo kế hoạch đề ra, trong quá trình thi công phải giám sát chặt chẽ, kiểm tra các vật liệu đầu vào trước khi đưa vào triển khai xây dựng, đảm bảo vật tư đủ, đúng quy cách, chủng loại, chất liệu theo thiết kế do Bộ Công an cung cấp. Đồng thời phải xem xét ưu tiên hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ thuộc diện khó khăn trước, huy động lực lượng chung tay hỗ trợ cho các hộ này trong các khâu xây dựng, nhằm sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng căn nhà như mong đợi.

anh tin bai

Lãnh đạo Huyện ủy Cầu Kè cùng các ngành, địa phương trao tặng quà cho gia đình bà Kiên Thị Thị tại buổi lễ

Nhân dịp lễ bàn giao nhà, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè cùng các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương còn gửi tặng gia đình bà Kiên Thị Thị nhiều phần quà gồm tiền mặt, vật dụng sinh hoạt và các mặt hàng nhu yếu phẩm. Qua đây, nhằm giúp gia đình bà Thị sớm ổn định cuộc sống bên căn nhà mới./.

Tấn Lập