Cầu Kè tổ chức cuộc họp chuẩn bị cho Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh gắn với Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè năm 2024

Ngày 21/6, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn và các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện để nắm tình hình chuẩn bị các hoạt động phục vụ cho sự kiện Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh gắn với Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè năm 2024.

Quang cảnh cuộc họp

Được biết, sự kiện Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh gắn với Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, dự kiến diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 25/8 - 31/8/2024 (từ 22 - 28/7 âm lịch) trên địa bàn huyện Cầu Kè. Với các chuỗi hoạt động như: Sân khấu hóa tái hiện, tôn vinh vai trò, hình ảnh người nông dân gắn với cây dừa sáp; Hội thảo về cây dừa sáp; Trưng bày trái cây ngon, Hội thi chế biến 100 món ăn ngon từ dừa sáp (dự kiến xác lập kỷ lục Việt Nam); Tọa đàm Du lịch Cầu Kè - tiềm năng ven sông Hậu; Hội chợ thương mại, Không gian ẩm thực; Liên hoan lân sư rồng; Trưng bày hình ảnh văn hóa phi vật thể quốc gia về Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè; Các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian và các hoạt động tín ngưỡng thờ Ông Bổn. Để chuẩn bị tốt các hoạt động phục vụ cho sự kiện Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh gắn với Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè năm 2024, tính đến nay UBND huyện Cầu Kè đã ban hành quyết định thành lập các Tiểu ban như: Tổ chức, Hậu cần, An ninh trật tự, Nội dung - Tuyên truyền - Khánh tiết, Trật tự - Hậu cần - Lễ tân... Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã phối hợp với các sở, ngành tỉnh có liên quan dự thảo danh sách khách mời, hoàn chỉnh kịch bản chương trình khai mạc; chuẩn bị công tác tuyên truyền cổ động trực quan trên pano, áp phích, băng rôl, cờ phướn... liên quan đến các hoạt động của sự kiện; xúc tiến, mời gọi các công ty, doanh nghiệp tổ chức hội chợ, tham gia giới thiệu, quảng bá hội chợ thương mại.... Đồng thời, huyện còn tiến hành kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện phải đảm bảo các điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú theo quy định, thường xuyên kiểm tra, rà soát các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, nguồn điện... đảm bảo an toàn cho du khách đến lưu trú, không ngừng năng cao chất lượng phục vụ khách, đảm bo môi trường lành mạnh. Ngoài ra, tại khu du lịch sinh thái Nam Sơn, ở xã An Phú Tân đang triển khai xây dựng 02 hồ bơi, trang bị xe điện để phục vụ đưa đón khách đến tham quan du lịch tại cù lao Tân Qui. Đồng thời cho tiến hành khôi phục lại khu du lịch vườn Nhãn tím ở cù lao An Lộc, xã Hòa Tân.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè Phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị các phòng, ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trn cần tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trên địa bàn huyện để nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch; các địa phương cn lựa chọn những sản phẩm chủ lực để trưng bày, giới thiệu đến du khách; vận động các doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện tham gia gian hàng tại “Hội chợ Thương mại” và tại Không gian m thực Cầu Kè; sắp xếp, bố trí khu vực mua bán, ăn uống, bến bãi đậu xe đảm bảo giao thông thông suốt, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân cần thực hiện tốt việc chỉnh trang đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường đảm bảo sạch, đẹp; Tăng cường công tác kiểm tra, vận động các hộ kinh doanh dịch vụ mua bán, ăn uống nước giải khát thực hiện niêm yết giá công khai theo qui định không để xảy ra tình trạng tự ý nâng giá. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện còn yêu cầu các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện cần quan tâm thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo không gian sạch đẹp để phục vụ khách tham quan và nghỉ ngơi. Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch Cầu Kè, lễ Vu lan Thắng hội của đồng bào Hoa và các thông tin liên quan đến hoạt động Festival, nhằm góp phần cho sự kiện Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh và Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè năm 2024 được diễn ra thành công tốt đẹp./.

Thân Ni