Cầu Kè mittinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Ngày 05/6, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh chọn chùa Kom Băng Bát, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi làm điểm tổ chức lễ mittinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6. Ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, ông Thạch Buôl Nát, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh buổi lễ mittinh

Ngày Môi trường thế giới năm 2024 với chủ đề là Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá, với mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng của đất đai đối với sự sống trên trái đất, đồng thời kêu gọi các quốc gia cùng chung tay hướng tới mục tiêu phục hồi đất đai, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho con người trên thế giới.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi mittinh, ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh cho rằng: Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, có chiều sâu nhằm vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng tham gia. Đặc biệt là triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình như: “Khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”; “Nói không với rác thải nhựa”... đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân. Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, UBMTTQVN các cấp trong tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động nhằm chung tay bảo vệ môi trường phù hợp với tình hình địa phương như: Tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, cộng đồng cùng hành động chung tay bảo vệ môi trường, đặc biệt là giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa ra môi trường tự nhiên; sử dụng tiết kiệm, hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội; sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên; thường xuyên tổ chức ra quân phát hoang bụi rậm, thu gom rác thải nhựa, trồng cây xanh ở các tuyến đường, khu công cộng… góp phần bảo vệ môi trường vừa thông thoáng, vừa tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Quang cảnh đại biểu tham gia trồng cây sau buổi lễ mittinh

Sau buổi lễ mittinh, các lực lượng tham gia đã tiến hành trồng 400 cây hoa Quỳnh Anh và thu gom rác thải nhựa dọc theo tuyến Hương lộ 32, đoạn đi qua địa bàn ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi. Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, cổ động toàn dân tích cực tham gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 và có những hành động thiết thực để giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống ở nông thôn./.

Tấn Lập