Cầu Kè nghiệm thu bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết do Bộ Công an và Quỹ an sinh xã hội tỉnh hỗ trợ

Ngày 05/7, Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở huyện Cầu Kè phối hợp tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết do Bộ Công an và Quỹ an sinh xã hội tỉnh Trà Vinh hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn xã Hòa Ân. Ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè, ông Chung Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đến dự.

anh tin bai

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với gia đình bà Thạch Thị Siêng, ở ấp Bà My và hộ ông Thạch Phanh, ở ấp Giồng Lớn

Theo đó, 10 căn nhà được xây dựng theo mẫu thiết kế 36B do Bộ Công an cung cấp, có diện tích 39,6m2, với tiêu chí 3 cứng: mái cứng, tường cứng, nền cứng, với tổng kinh phí xây dựng gần 650 triệu đồng, trong đó Bộ Công an vận động hỗ trợ xây dựng mỗi căn 50 triệu đồng, Quỹ an sinh xã hội tỉnh Trà Vinh hỗ trợ gần 15 triệu đồng. Thông qua đây, nhằm giúp cho các gia đình có chổ ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Được biết, huyện Cầu Kè được Bộ Công an và Quỹ an sinh xã hội tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng 122 căn nhà đại đoàn kết tặng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí xây dựng trên 7,9 tỷ đồng. Trong tổng số 122 căn nhà được hỗ trợ xây dựng thì tính đến nay có trên 75% căn nhà đã xây dựng hoàn thành, các căn còn lại phấn đấu xây dựng hoàn thành trong tháng 7/2024./.

Thân Ni