Trung tâm GDNN - GDTX huyện Cầu Kè tổng kết năm học 2023 - 2024

Ngày 27/5, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Cầu Kè tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 - 2024. Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh lễ tổng kết

Năm học 2023 – 2024, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Cầu Kè có 9 lớp học văn hóa, với 280 học sinh, ngay từ đầu năm học, Trung tâm đã tổ chức thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với tình hình và thực hiện tốt các phong trào thi đua do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, nhất là việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở khối lớp 10 và 11, từ đó đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của Trung tâm. Kết quả xếp loại học lực cuối năm, đối với khối lớp 10 và 11 tỷ lệ học sinh có học lực giỏi chiếm 0,46%, khá chiếm gần 32%, trung bình chiếm 58,53%, có 9,22% học sinh không đạt. Kết quả rèn luyện: loại tốt chiếm tỷ lệ 83,87%, khá chiếm 15,21%, có 0,92% không đạt. Riêng đối với khối lớp 12, kết quả học lực loại giỏi chiếm tỷ lệ 2,38%, loại khá chiếm 80,98%, còn lại đạt trung bình, có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và 100% học sinh lớp 12 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Cũng trong năm học qua, song song với nhiệm vụ đào tạo văn hóa, nhiệm vụ đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho học sinh cũng được Trung tâm GDNN-GDTX huyện quan tâm, chú trọng thực hiện tốt, Trung tâm đã liên kết mở được 04 lớp Trung cấp nghề gồm: 01 lớp trung cấp Thú y, 02 lớp trung cấp Điều dưỡng 01 lớp trung cấp Công nghệ ô tô, thu hút 110 học viên tham gia học. Ngoài ra, thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục, trong năm học, Trung tâm còn vận động đóng góp trao tặng được 16 suất học bổng, 20 phần quà, 1.500 quyển tập, 01 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, với tổng trị giá trên 20 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại lễ tổng kết

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích của cán bộ, giáo viên và học sinh của Trung tâm GDNN - GDTX huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm học mới 2024 – 2025, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm cần làm tốt công tác tuyển sinh theo kế hoạch, triển khai áp dụng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 một cách có hiệu quả, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng mong muốn các em học sinh, nhất là các em khối lớp 12 sau khi rời khỏi mái trường sẽ có định hướng nghề nghiệp, học tập thật tốt tại các cấp bậc học cao hơn, trở thành những công dân tốt có ích cho gia đình và xã hội.

Dịp này có 38 em học sinh đạt thành tích cao trong học tập được Trung tâm tặng giấy khen./.

Nguyễn Triệu