Trường THPT Cầu Kè tổng kết năm học 2023 - 2024

Ngày 30/5, Trường THPT Cầu Kè tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 - 2024. Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

anh tin bai
Quang cảnh lễ tổng kết

Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Cầu Kè có 28 lớp, với tổng số trên 1.000 học sinh ở 3 khối lớp. Năm học qua, trường THPT Cầu Kè tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội và hội nhập quốc tế; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên về đổi mới phương pháp giảng dạy; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học. Ban giám hiệu trường phối hợp với cha mẹ học sinh nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh, kịp thời thời tư vấn, hướng nghiệp giúp các em có định hướng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Triển khai phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động giáo dục; giảm tải, điều chỉnh chương trình học cho phù hợp với trình độ, năng lực học sinh nhưng vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, công tác thi đua khen thưởng cũng được chú trọng. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở khối lớp 10 và 11, từ đó đã mang lại kết quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Kết quả cuối năm, có gần 100% học sinh khối 10 và 11 được lên lớp thẳng, khối lớp 12 có 100% em học sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT, trong này học sinh có học lực xuất sắc chiếm 5,17%, giỏi chiếm tỷ lệ gần 29%, khá chiếm trên 17%. Gần 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. Đặc biệt trong năm học 2023 - 2024, trường có 01 học sinh đạt giải khuyến khích môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2024, tham gia Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 14 em học sinh đạt giải gồm: 02 giải nhì, 01 giải ba và 11 giải khuyến khích, có 03 sản phẩm dự thi cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cấp tỉnh đạt 01 giải nhì và 01 giải ba, tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh đạt 01 giải khuyến khích. Ngoài ra, thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục, trong năm học trường đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp quỹ khuyến học hỗ trợ, giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, với tổng kinh phí trên 180 triệu đồng.

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè trao giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023 - 2024

Dịp này, Ban giám hiệu trường THPT Cầu Kè đã khen thưởng, tặng quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023 - 2024./.

Nguyễn Triệu